game thoi trang - game dua xe - game ban sung - game thoi trang winx - game dua xe may - game ban xe tang - game trang diem - game dua xe o to - game ban may bay - game dua xe - game thoi trang - game nau an - game the thao - game sieu nhanin card visit gia re

Tin tức nổi bật
Phó Đại sứ Israel trò chuyện với sinh viên Khoa QHQT

 

Chiều ngày 19 tháng 10 vừa qua, Khoa Quan hệ quốc tế, Học viện Báo chí và Tuyên truyền phối hợp với Đại sứ quán Israel đã tổ chức buổi giao lưu giữa Bà Phó đại sứ Isarel với sinh viên của Khoa trong khuôn khổ “Ngày giao lưu văn hóa Israel”. Đây là chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động văn hóa của Đại sứ quán Israel được tổ chức thường xuyên tại các trường Đại học và Học viện tại Hà Nội.

 

Đến dự buổi giao lưu, về phía Đại sứ quán Israel có Bà Michal Hershkovitz - Phó đại sứ Israel tại Việt Nam. Về phía Khoa Quan hệ quốc tế có Tiến sĩ Phạm Minh Sơn - Trưởng khoa, Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Oanh – Phó trưởng khoa, các thầy cô trong khoa và toàn thể các bạn sinh viên Khoa Quan hệ quốc tế.

 

Mở đầu buổi giao lưu, Tiến sĩ Phạm Minh Sơn đã thay mặt cán bộ và sinh viên của khoa cảm ơn sự hiện diện của Bà phó đại sứ cùng các cán bộ của Đại sứ quán Israel. Đây là cơ hội để các sinh viên của khoa có thêm hiểu biết về đất nước, con người Israel, đồng thời có thể trau dồi và thực hành kiến thức ngoại giao của mình. Nhân dịp Ngày phụ nữ Việt Nam, Thầy Sơn cũng gửi lời chúc mừng Bà Phó đại sứ cùng với bó hoa tươi thắm.

 

Trong phần giao lưu, Bà Phó đại sứ đã giới thiệu tổng quan về đất nước Israel, về Bộ ngoại giao Israel, các cơ quan thuộc Bộ ngoại giao, những thành tựu nổi bật trong lĩnh vực giáo dục, văn hóa Israel... Bà Phó đại sứ cũng nói về con đường để trở thành nhà ngoại giao của mình, tầm quan trọng của công tác thông tin đối ngoại trong lĩnh vực ngoại giao.

 

Khi nhắc đến Israel, người ta thường hay nghĩ đến vùng đất Trung Đông với những cuộc xung đột dai dẳng, là điểm nóng với nhiều vụ pháo kích, đánh bom liều chết, là một vùng đất “chưa khi nào yên bình”. Sau buổi nói chuyện này, cái nhìn về Israel đã có nhiều thay đổi - Israel còn là mảnh đất với rất nhiều nét văn hóa đặc sắc, thân thiện, hiếu khách, vẻ đẹp ẩn sâu trong lớp vỏ đầy mùi chiến tranh.

 
Với câu nói “ You can be anyone in Israel” bà Michal Hershkovitz đã mở đầu bài giới thiệu của mình một cách thực sự ân sự ấn tượng. Bà cũng đã giới thiệu một cách khái quát, cơ bản về vị trí, địa lí, khí hậu, dân số, các thành phố lớn của Israel như Thủ đô Jerusalem, trung tâm cộng nghiệp Tel Aviv- Yafo… Trong buổi nói chuyện Bà Michal Hershkovitz cũng giới thiệu tới các bạn sinh viên mô hình mới nhất của Bộ ngoại giao Israel sau khi được cải tổ và chia sẻ về những thành tựu trong kinh tế , y tế, giáo dục, khoa học công nghệ của Israel. Đặc biệt, giáo dục là một trong những thành tựu nổi bật của Israel, điều này được Bà Phó đại sứ minh chứng bằng những thành tựu mà người Do Thái đã làm được từ thời xa xưa cho đến những công trình khoa học của thời hiện đại. Theo Bà Đại sứ, “ sự thành công của Israel là nhờ vào sự giỏi giang của người dân”. 
 
Buổi giao lưu thực sự nóng lên trong phần đặt câu hỏi của sinh viên. Phần lớn các câu hỏi tập trung vào việc tìm hiểu phát triển mối quan hệ giữa hai nước, nền văn hóa của Israel, sự phát triển kinh tế Israel và về tài nguyên thiên nhiên. Các bạn sinh viên cũng không quên chia sẻ những cảm nhận của mình về người Israel, về những nét văn hóa hay sự hiểu biết của mình về đất nước Israel. Đáp lại, Bà Phó đại sứ đã cảm ơn những câu hỏi của các bạn sinh viên, đồng thời Bà cũng lần lượt giải đáp những thắc mắc mà các bạn sinh viên đã dành cho Bà với cương vị là một trong những người đại diện của nước Israel. Phần giao lưu diễn ra thân mật và sôi nổi, lúc đầu tuy có phần dè dặt nhưng sau đó trước sự thân thiện, nhiệt tình của bà Michal Hershkovitz các bạn sinh viên đã thẳng thắn, mạnh dạn trao đổi các vấn đề về tôn giáo, văn hóa, quân sự, dân cư, khoa học công nghệ, quan hệ ngoại giao, quan hệ hợp tác Việt Nam- Israel. Các câu hỏi đưa ra đều được bà trả lời thẳng thắn và thuyết phục.
            Sinh viên lớp QHQTK30 với bà Phó Đại sứ
 
Buổi gặp gỡ này thực sự mang lại hiệu quả cao đối với các giảng viên và sinh viên của Khoa Quan hệ Quốc tế - Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Với những hiểu biết mới về đất nước Israel, các bạn sinh viên sẽ trở thành những người bắc nhịp cầu nối liền khoảng cách giữa hai đất nước lại gần nhau hơn và góp phần vào sự phát triển của mối quan hệ giữa hai nước. Trong buổi nói chuyện, Bà Phó đại sứ đã nói lên những cảm nhận của bà về đất nước, con người Việt Nam. Những năm làm việc ở đây bà luôn bị thu hút bởi sự thân thiện của con người và nét đẹp văn hóa ở Việt Nam đặc biệt là những món ăn. Với bà thời gian ở đây đã minh chứng cho toàn bộ những suy nghĩ của mình khi mới đặt chân đến Việt Nam là đúng.
Cuối cùng bà đã nhiệt tình chia sẻ một số kinh nghiệm làm sao để trở thành một nhà ngoại giao giỏi và khuyến khích, động viên các bạn sinh viên. Bà nói: Các bạn hãy nỗ lực, ước mơ thật nhiều bởi vì với sự trẻ trung và nhiệt huyết của các bạn thì một ước mơ thôi là chưa đủ.
           Cán bộ, giảng viên Khoa QHQT cùng bà Phó Đại sứ
Kết thúc buổi trò chuyện, Tiến sĩ Phạm Minh Sơn đã thay mặt lãnh đạo khoa một lần nữa cảm ơn sự hiện diện của Bà Phó đại sứ, đây cũng là một biểu hiện cụ thể cho tình hữu nghị và hợp tác giữa hai nước, góp phần vào sự phát triển ngày càng mạnh và có chiều sâu của mối quan hệ giữa Việt Nam và Israel.
                                                                                              
KIỀU TRINH - VĂN THANH

 

Số lượt xem:
Hỗ trợ trực tuyến
Video Clip
http://o-o.preferred.fpt-han1.v2.lscache6.c.youtube.com/videoplayback?cp=U0hSS1BOV19NTUNOMl9ISEFBOjlOdVpSRzNHT2VQ&upn=D8wmp_zM9bs&sparams=cp%2Cid%2Cip%2Cipbits%2Citag%2Cratebypass%2Csource%2Cupn%2Cexpire&expire=1336039083&key=yt1&ipbits=8&signature=53FE74D7C68E9C82896A24E4A5194B8AA355D0F6.3AC74D749339A36DC86449DEEE069CC5E15B4723&ip=118.0.0.0&fexp=914005%2C901700%2C905262%2C907335&id=c2a890ecea86aeea&sver=3&itag=35&ratebypass=yes&source=youtube
  • Đưa giáo dục Việt Nam lên đỉnh cao thế giới
  • Chất lượng giáo dục Đại học ơ Việt Nam
  • Hài kịch: Thánh Peter và những linh hồn ngớ ngẩn TTĐN28
Thăm dò ý kiến

Thống kê

Số người online: 2

Số người ghé thăm: 853377
Quảng cáo
Hình ảnh hoạt động